• Trúng tuyển dưới điểm sàn: Hy vọng cho trường ngoài công lập

  Trúng tuyển dưới điểm sàn: Hy vọng cho trường ngoài công lập

  Thời điểm Bộ GD-ĐT đưa chính sách đặc thù dành cho 3 vùng khó đã quá muộn nên nhiều trường công thuộc khu vực này quyết định không áp dụng trong năm nay. Trong khi đó, các trường tư thì quyết tâm sẽ tận dụng tối đa lợi thế này.

 • Bộ Giáo dục

  Bộ Giáo dục "đẻ" ra trường ngoài công lập, nhưng không "nuôi"

  PGS.TS Trần Xuân Nhĩ: “Thật đau đớn! Bộ GD & ĐT “đẻ” ra “đứa con” là các trường ngoài công lập nhưng lại quyết định dừng tuyển sinh rồi đình chỉ. Đó là không hợp lý, là làm ngược với thế giới. Không cho tuyển sinh, các trường đang dần “chết”. Vậy, cái chết này thuộc về ai?”.

 • Hạ điểm chuẩn để cứu trường tư?

  Hạ điểm chuẩn để cứu trường tư?

  Nhiều chuyên gia cho rằng chính sách ưu tiên tuyển sinh vừa được Bộ GD-ĐT công bố “Thí sinh ba khu vực khó khăn được hưởng ưu tiên” trong thời điểm này chỉ là giải pháp tình thế.

 • 7 trường đại học cao đẳng bị dừng tuyển sinh

  7 trường đại học cao đẳng bị dừng tuyển sinh

  Nhiều trường ĐH, CĐ tạm dừng tuyển sinh trong năm 2012 đang đối diện với khả năng bị ngưng đào tạo nếu không khắc phục theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

 • Chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3 Đại học Trà Vinh

  Chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3 Đại học Trà Vinh

  Trường ĐH Trà Vinh vừa thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với 175 chỉ tiêu cho cả bậc ĐH và CĐ, thời hạn đến ngày 26/10/2012.

 • Đại học Công nghiệp TP.HCM xét tuyển bổ sung 1450 chỉ tiêu

  Đại học Công nghiệp TP.HCM xét tuyển bổ sung 1450 chỉ tiêu

  Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa thông báo xét tuyển bổ sung 1.450 chỉ tiêu cho cả bậc ĐH và CĐ, hạn đến ngày 20/10/2012.

 • Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Không có

  Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Không có "cửa" cho trường nghề

  Đang mùa cao điểm tuyển sinh nhưng đến thời điểm hiện tại, nhiều trường trung cấp, trường nghề lại điêu đứng vì không có thí sinh. Nhiều ngành phải đóng cửa, không ít trường phải “sang tên đổi chủ”.

 • Chỉ tiêu xét tuyển NV3 trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

  Chỉ tiêu xét tuyển NV3 trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

  Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung 70 chỉ tiêu hệ đại học và 100 chỉ tiêu hệ cao đẳng kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2012.

 • Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Sai phạm tràn lan

  Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Sai phạm tràn lan

  Trước kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, Bộ GD&ĐT đã bãi bỏ việc nâng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp từ 0,5 điểm lên 1 điểm nhằm tránh việc các trường lợi dụng Điều 33 của quy chế tuyển sinh để “vét” thí sinh. Tuy nhiên, Trường ĐH Tây Đô đang lập lờ vận dụng để câu kéo thí sinh. Một vài trường vẫn tiếp tục thông báo tuyển sinh liên thông sai quy định dù không nằm trong danh sách các trường được giao nhiệm vụ đào tạo liên thông.

 • Ngành Sư phạm

  Ngành Sư phạm "thất sủng": Nền giáo dục sẽ đi về đâu?

  "Nếu một nền giáo dục mà mọi thứ đều hoành tráng, chỉ trừ ông thầy, vốn chỉ là những học sinh phổ thông trung bình thì có thể nói một cách quả quyết là nền giáo dục đó không có tương lai."

Viết bình luận:Tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2012

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247