Tuyển sinh vào lớp 6 năm 2015 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015 - 2016, tuyển sinh vào lớp 6 với hình thức xét tuyển môn Toán, tiếng việt và khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Đối tượng xét tuyển

Đối tượng tham gia làm bài khảo sát là những học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5, đăng kí dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Chỉ tiêu tuyển sinh và hình thức tuyển sinh

Năm học 2015-2016, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường là 600 học sinh.

Dự kiến, học sinh sẽ nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 01/6 đến ngày 05/6/2015.

Ngoài xét tuyển môn Toán, Tiếng Việt nêu trên, học sinh còn tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào ngày 20/6, kết quả sẽ được công bố vào ngày 26/6/2015.

Xem thêm: https://thi.tuyensinh247.com/cau-truc-bai-khao-sat-tieng-anh-vao-lop-6-2015-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-c21a22153.html

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, bài khảo sát vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhằm góp phần xét tuyển được những học sinh phù hợp với mục tiêu đào tạo của trường.

Tuyen sinh vao lop 6 nam 2015 THPT Chuyen Tran Dai Nghia

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức khảo sát đánh giá năng lực môn tiếng Anh vào lớp 6 năm 2015 (minh họa)

Theo đó, không yêu cầu học sinh phải có kiến thức chuyên sâu, phức tạp trong chương trình Tiểu học mà nhằm vào việc phát hiện, đánh giá năng lực tư duy, phán đoán, sự nhạy bén , năng lực vận dụng các kiến thức cơ bản vào cuộc sống… phù hợp với yêu cầu của nhà trường, với chuẩn đầu ra về năng lực và phẩm chất của học sinh tiểu học, với những phẩm chất ban đầu của mục tiêu đào tạo người công dân thành phố có tri thức và năng lực.

Lưu ý: Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo các tuyến đã phân.

Theo Thethaohangngay

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh vào lớp 6 năm 2015 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!