5 mẹo nhỏ "lấy lòng" đồng nghiệp

Mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, người mà dù muốn hay không bạn vẫn phải làm việc cùng sẽ giúp bạn vui vẻ và thoải mái hơn khi tới cơ quan làm việc.

Tươi cười chào hỏi khi gặp mặt

Thay vì việc lầm lũi đi vào văn phòng, cúi gằm mặt xuống và bắt đầu ôm lấy chiếc máy tính làm việc ngay. Hãy nở một nụ cười thân thiện và chào hỏi đồng nghiệp cùng công ty. Điều này làm cho mối quan hệ với mọi người trở nên thân thiết hơn và giảm được những căng thẳng nơi công sở.

Bắt chuyện trước

Khi thấy người khác có ý nói đến bạn. Đừng chỉ im lặng lắng nghe mà hãy chủ động "xuề xòa" bằng những câu như: "Hình như anh chị có điều gì không vừa ý về em?" hay " Em không cố ý đâu?"… Tỏ thành ý ngay từ đầu làm đối phương bớt phát "hỏa".

Tránh đàm tiếu, nói xấu sau lưng đồng nghiệp

Đây là tình trạng cực kỳ phổ biến ở nơi công sở. Bạn nên nhớ rằng muốn người khác không "đả động" gì đến mình thì đừng nói xấu sau lưng họ. Chẳng hạn, khi có đồng nghiệp nói nhỏ với bạn rằng gia đình chị A nào đó có người nghiện hay vợ chồng anh B chuẩn bị ly hôn thì hãy đáp lại bằng câu "Thế hả?" rồi trở về với chủ đề công việc ngay nhé.

Không tranh cãi khi đang nóng nảy

Tranh cãi là một điều không thể tránh khỏi khi làm việc cùng một cơ quan. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn thời điểm thích hợp để giải thích quan điểm của mình, phải biết lắng nghe và hạ thấp cái tôi xuống. Có như vậy, mối quan hệ của bạn với những người đồng nghiệp mới được tốt đẹp.

5 meo nho \

Tránh tranh cãi khi đang nóng nảy.

Những lời khen chân thành

Hãy dành tặng cho người đồng nghiệp của mình những lời khen chân thành về thành tích đạt được trong công việc của cô/anh ấy, hay về kết quả học tập ở trường của con họ. Ngay cả những lời khen: "Hôm nay trông chị xinh thế?", "Mặc chiếc áo này hợp ơi là hợp!", "Tóc mới có khác, trông trẻ ra bao nhiêu!"... cũng làm cho mọi người cảm thấy được trân trọng.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 5 mẹo nhỏ "lấy lòng" đồng nghiệp

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247