Á khoa khối B Tuyensinh247: Nỗ lực chinh phục ước mơ với bí quyết tưởng lạ mà quen

“Em ước mơ cứu được thật nhiều người bệnh, em muốn tham gia vào nhóm tình nguyện viên phòng chống Covid và trở thành bác sĩ giỏi chính là đích đến mà em đang không ngừng nỗ lực…”

Nguyễn Tiến Phát - một trong những á khoa khối B tại Tuyensinh247 là chàng trai sinh ra và lớn lên ở vùng đất Bình Định đầy nắng và gió sương. Trải qua một năm 2020 đầy biến động do tình hình dịch bệnh phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học tập, Phát vẫn xuất sắc đạt được 28.9 điểm trong kì thi TN THPT 2021.

Ngược về thời điểm bắt đầu năm học lớp 12, khi được hỏi về những khó khăn trong việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi TN THPT 2021, Phát tâm sự rằng: “Em chỉ học chủ yếu trên lớp và tự học ở nhà là chính. Vì vậy thời gian đầu lớp 12, em cảm thấy bị đuối khi không theo kịp các bạn học trước”. Khi ấy, ngồi vào bàn học trở thành nỗi sợ của chàng trai lớp 12.

A khoa khoi B Tuyensinh247: No luc chinh phuc uoc mo voi bi quyet tuong la ma quen

Tưởng chừng như Phát sẽ còn loay hoay rất lâu mới có thể bắt kịp các bạn. Thế nhưng những khó khăn ấy đã chấm dứt khi bạn bè giới thiệu cho Phát website học trực tuyến Tuyensinh247. Ban đầu, Tiến Phát chỉ đăng ký combo khối A, B gồm 4 môn: Toán, lý, hóa, sinh. Chỉ một thời gian ngắn sau, em nhanh chóng đuổi kịp các bạn và bắt đầu tập trung ôn luyện cho kỳ thi TN THPT. Phát kể rằng em rất thích phương pháp dạy môn Toán của thầy Chí tại Tuyensinh247, cách giảng của thầy rất cuốn hút, ngoài ra thầy còn kể chuyện xen vào những bài học nên rất dễ tiếp thu kiến thức.

Và cứ thế, Tuyensinh247 đã đồng hành cùng Phát trong suốt năm học lớp 12. Mỗi khóa học tại đây đều có video bài giảng cùng bài tập chi tiết, vì vậy Phát đã tự chủ động đẩy nhanh tốc độ học mà không cần phụ thuộc nhiều vào giáo viên. Em học mọi lúc, mọi nơi mỗi khi rảnh nhưng cũng không quên tập thể thao để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất. Mọi nỗ lực của Phát đã được đền đáp khi em xuất sắc vượt qua kỳ thi TN THPT 2021 với thành tích gần như tuyệt đối ở hai môn Hóa và Sinh. 

A khoa khoi B Tuyensinh247: No luc chinh phuc uoc mo voi bi quyet tuong la ma quen

Khi được hỏi về bí quyết để đạt được thành tích như vậy, Phát chia sẻ rằng bí quyết lớn nhất chính là em thường xuyên lên kế hoạch học tập khoa học. Trên lớp, Phát luôn tập trung nghe giảng để nắm được kiến thức cơ bản, kể cả các môn không thi cũng chú ý lắng nghe để mở rộng kiến thức, hiểu biết. 

Đối với chàng trai Bình Định hiếu học, Tuyensinh247 không chỉ là trang cung cấp các khóa học trực tuyến mà còn là nơi để em tham khảo tài liệu của tất cả các môn học. Phát cũng thường tham gia các đợt thi online tại Tuyensinh247 để biết bản thân đang đạt được thứ hạng bao nhiêu, còn yếu phần nào để tiếp tục trau dồi kiến thức.

A khoa khoi B Tuyensinh247: No luc chinh phuc uoc mo voi bi quyet tuong la ma quen

Chia sẻ với Tuyensinh247 về định hướng tương lai, Phát tâm sự rằng: “Em hy vọng sẽ đỗ trường đại học Y Dược Tp HCM. Nhà em có rất nhiều người là bác sĩ, nên từ nhỏ em được tiếp xúc với môi trường bệnh viện. Dù biết nghề y rất vất vả nhưng em ước mơ cứu được thật nhiều người bệnh và trở thành bác sĩ giỏi chính là đích đến mà em đang không ngừng nỗ lực. Trong thời gian gần, em muốn tham gia vào nhóm tình nguyện viên phòng chống covid, em rất ngưỡng mộ các anh chị tình nguyện viên và mong muốn được góp sức vào đội tình nguyện chống dịch.”

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Phát đã gửi tới team 2k4 sắp bước vào kỳ thi TN THPT 2022 lời khuyên ”Trong học tập, tinh thần tự học là quan trọng nhất, cùng với sự hỗ trợ kiến thức và các kĩ năng, mẹo trong học tập/thi cử từ các thầy cô tại Tuyensinh247, chắc chắn các em sẽ có kết quả tốt nhất.” 

Cùng Tuyensinh247 chúc cho Tiến Phát -  chàng trai Bình Định thông minh, giỏi giang với trái tim thiện lương ngày càng thành công và sớm ngày chạm tới ước mơ của mình.

Theo TTHN

Viết bình luận: Á khoa khối B Tuyensinh247: Nỗ lực chinh phục ước mơ với bí quyết tưởng lạ mà quen

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247