Hướng dẫn học tốt môn Toán lớp 6

Năm học mới đã đến, Tuyensinh247.com chúc mừng tất cả các con 2010 đã hoàn thành tốt chương trình cấp Tiểu học để chuẩn bị sang một cấp học mới – cấp Trung học cơ sở.

Đầu tiên, Tuyensinh247.com giới thiệu tới các bậc phụ huynh cũng như các con học sinh về 3 bộ sách giáo khoa lớp 6 theo chương trình mới hiện đang được các trường dùng làm tài liệu giảng dạy:

1. Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

2. Bộ sách Chân trời sáng tạo – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

3. Bộ sách Cánh Diều – Nhà xuất bản Đại học Sư Phạm Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH TOÁN HỌC 6

Ba bộ sách năm nay bám sát với các khung chương trình và mục tiêu đề ra trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Tuy cùng được phát triển trên nền tảng của bộ sách giáo khoa trước đây, nhưng mỗi bộ sách sẽ giúp các con tiếp cận kiến thức theo một phương pháp khác nhau.

  • Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: đúng như tên gọi của sách, kiến thức trong sách bám sát với các kiến thức thực tế mà các con cần phải có. Ngoài ra các con còn được tiếp cận với các phần mềm vẽ hình như Geogebra, được thực hành sáng tạo các hình vẽ mà mình tò mò bấy lâu nay.
  • Bộ sách Chân trời sáng tạo, ngoài những tiết học được tiếp cận với rất nhiều hình ảnh, hình vẽ gắn liền với thực tế, các con còn có những tiết học Hoạt động thực hành và trải nghiệm. Ở những tiết học này, học sinh sẽ được thực hành những hoạt động có trong tiết học, từ đó có thể rút ra được các bài học mà không chỉ bằng lời nói.
  • Bộ sách Cánh diều, các con sẽ có thêm nhiều hiểu biết toán học mới mẻ và được tiến hành những hoạt động thực hành và trải nghiệm, sử dụng các phần mềm toán học trong thực hành tính toán. Toàn bộ những kiến thức đó được thể hiện qua những tranh ảnh, hình vẽ, bài tập độc đáo và hấp dẫn. Nhờ vậy, các con sẽ tiến thêm một bước trên con đường khám phá thế giới bí ẩn và đẹp đẽ của toán học, đặc biệt có thể liên hệ bài học với thực tiễn.

Đặc biệt, khác với chương trình cũ, chương trình mới trong ba bộ sách này sẽ dạy các con về mảng kiến thức hoàn toàn mới, đó là Xác suất – Thống kê và Hình học trực quan. Đây là phần kiến thức đòi hỏi các con có tư Duy tốt, không bị nhầm lẫn giữa các khái niệm, có thể phân tích được bảng số liệu.

Các bài học mới mẻ này được áp dụng trong thực tế rất nhiều. Vì vậy đây là phần kiến thức rất thú vị với chương trình Toán 6.

Chịu khó suy nghĩ, trao đổi với thầy cô giáo và bạn bè, nhất định các con sẽ ngày càng tiến bộ và cảm thấy vui vẻ khi nhận ra ý nghĩa rằng: Học Toán rất có ích cho cuộc sống hàng ngày.

GIẢI PHÁP GIÚP CON HỌC TỐT TOÁN 6

Chương trình mới yêu cầu các con phải sáng tạo nhiều hơn, chủ động hơn và cần biết cách vận dụng kiến thức thực tế trong bài học. Mỗi bài toán không chỉ đơn thuần là các phép toán cộng, trừ, nhân, chia đơn giản nữa mà còn gắn với các tình huống thực tế, cần các con biết cách vận dụng linh hoạt hơn.   

Với chương trình mới, các bậc phụ huynh cũng sẽ khó khăn hơn khi cùng con học. Các bậc phụ huynh cần có sự đổi mới trong phương pháp để có thể học cùng con và hướng dẫn con được tốt nhất.

Để xóa tan nỗi lo của các bậc phụ huynh và các con học sinh chuẩn bị lên lớp 6, Tuyensinh247.com sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các con trên hành trình học tập. Tuyensinh247.com cho ra mắt trọn bộ các khóa học môn Toán 6 với đầy đủ các bộ sách và khóa Toán 6 Nâng cao – giải pháp giúp các con học tốt toàn diện môn Toán.

Tuyensinh247.com sẽ đồng hành cùng các con học tốt môn Toán 6 trong các khóa học sau:

[S1] - TOÁN 6 - KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG – THẦY ĐỖ VĂN BẢO

[S1] - TOÁN 6 - CHÂN TRỜI SÁNG TẠO - CÔ HOÀNG LIÊN NHUNG

[S1] - TOÁN 6 - CÁNH DIỀU - CÔ PHƯƠNG THU TRANG

[S1+] - TOÁN 6 - NÂNG CAO - CÔ NGUYỄN THỊ YẾN

>> Cùng tìm hiểu kĩ hơn và học tốt môn Toán 6 trên Tuyensinh247.com: https://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-toan-lop-6-c249.html

Theo TTHN

Viết bình luận: Hướng dẫn học tốt môn Toán lớp 6

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247