Bí kíp đạt điểm cao thi THPT quốc gia SV Ngoại thương

Với mức điểm thi THPT quốc gia rất cao, Nguyễn Hữu Bảo Minh và Hoàng Minh Phương – sinh viên Trường ĐH Ngoại thương đều có những bí kíp riêng của mình.

Linh xem nhanh Tuyệt đỉnh đề thi thử: Môn Toán// Môn Văn//  Môn Anh//   Môn Lý//  Môn Hóa//  Môn Sinh

Nguyễn Hữu Bảo Minh - Sinh viên năm nhất, khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế - Khối A - 27 điểm: "Chém gió" để tích lũy kiến thức

Bi kip dat diem cao thi THPT quoc gia SV Ngoai thuong
Nguyễn Hữu Bảo Minh 

Vì học chuyên nên đến thời điểm này mình đã hoàn thành chương trình lớp 12 và đang tập trung vào luyện đề. Kinh nghiệm của mình là có gì không hiểu thì mang đến hỏi các bạn trong lớp, cùng các bạn thảo luận. Trong khi thảo luận sẽ ra thêm nhiều điều khác nữa và quan trọng là sau đó sẽ rất nhớ và nhớ lâu.

Bên cạnh việc cùng các bạn “chém gió” như vậy, mình cũng hay nhớ kiến thức bằng cách quy ra những câu thơ, văn vần hài hước một chút. Cách này cũng giúp dễ nhớ và nhớ lâu.

Trong những ngày ôn thi, mình luôn có những cuốn sách gối đầu giường. Những cuốn sách đó không phải cao xa gì mà chính là sách giáo khoa. Kiến thức lý thuyết có trong đề thi chỉ từ đó mà ra. Mà chắc lý thuyết, các bạn đã cầm chắc điểm 6 - 7 rồi.

Từ kinh nghiệm thực tế, mình thấy nhiều câu hỏi trong đề thi hay ra vào phần chữ nhỏ, phần đọc hiểu, đọc thêm trong sách, do đó mình không bao giờ bỏ qua các phần này.

Một điều nữa là, những ngày gần thi mình không học nhiều và luôn để đầu óc thoải mái. Khi đầu óc đỡ căng thẳng, vào phòng thi sẽ tỉnh táo hơn, hiệu quả làm bài cũng cao hơn.

Hoàng Minh Phương - Sinh viên năm 2, khoa Kinh tế đối ngoại – thi khối A đạt 27 điểm, khối B đạt 27,5 điểm: Hãy lên kế hoạch học tập thật khoa học

 

Bi kip dat diem cao thi THPT quoc gia SV Ngoai thuong 
Hoàng Minh Phương

Cũng giống như Bảo Minh, vì là học sinh chuyên nên đến thời điểm này, mình đã thiên về luyện đề nhiều hơn.

 

Cách học của mình là lên thời gian biểu cụ thể, rõ ràng và tuân thủ theo thời gian biểu đó.

Cả ngày ở trường, buổi tối mình dành từ 1,5 đến 2 tiếng để làm đề trắc nghiệm. Ví dụ, mình đặt ra lịch hôm nay dành 1 tiếng rưỡi để làm đề Vật lý và sẽ thực hiện đúng như thế. Nếu làm Lý một chút rồi lại chuyển sang Hóa một chút sẽ không hiệu quả.

Riêng môn tự luận, mình thường dùng thời gian trong ngày nghỉ (chẳng hạn chủ nhật, sáng mình sẽ làm một đề Toán, chiều làm một đề Văn). Đặc biệt, trước khi đi ngủ mình thường đọc lại lời giải đã ghi ra khoảng 30 phút. Nếu có một thời khóa biểu phù hợp không chỉ giúp các bạn đảm bảo sức khỏe mà còn đảm bảo được kế hoạch học tập.

Lời khuyên của mình với các bạn đang ôn thi THPT quốc gia năm nay là hãy thực sự bình tĩnh và ngay từ thời điểm này hãy lập một thời khóa biểu, thời gian biểu để không phải suy nghĩ hôm nay mình sẽ học gì, học như thế nào.

Thời gian từ nay đến hôm thi còn khoảng 4 tháng, tức khoảng 100 ngày, nếu mỗi ngày chỉ cần cố gắng lên được 0,1 điểm thôi, kết quả cũng đã rất tốt rồi.

Khi thấy đề khó cũng đừng để tâm trí cuốn vào những câu hỏi đại loại như: Làm thế nào để có thể đạt 9 điểm với đề này mà bỏ những câu dễ, như thế sẽ dễ thất bại.

Bản thân mình, khi thi thử chỉ được 20 – 21 điểm khối D, thậm chí bài thi Hóa đầu tiên mình chỉ được 4,5 điểm, thấp nhất lớp. Nhưng nhờ kế hoạch ôn tập khoa học, tích lũy điểm từng ngày, đến năm lớp 12 mình đã đạt 9 điểm Hóa

Buổi trưa, mình thường dành khoảng nửa tiếng để ngủ và tối không bao giờ ngủ ít hơn 6 tiếng. Trước khi đi ngủ, mình đọc sách 30 phút. Nên đọc sách trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy (mình dậy lúc 5 giờ 30 sáng) sẽ học rất nhanh.

Gần đến ngày thi nên để đầu óc thư giãn và học ít đi để tư tưởng thoải mái. Đó cũng là yếu tố giúp đạt được kết quả tốt.

Linh xem nhanh Tuyệt đỉnh đề thi thử: Môn Toán// Môn Văn//  Môn Anh//   Môn Lý//  Môn Hóa//  Môn Sinh

Theo Thethaohangngay

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Bí kíp đạt điểm cao thi THPT quốc gia SV Ngoại thương

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!