Tất cả thắc mắc vào trường công an và Quân đội 2015

Quy chế tuyển sinh công an và quân đội 2015 sẽ như thế nào. Thi vào công an quân đội năm 2015 có thi chung kỳ thi thpt quốc gia hay không, thi ở đâu, hồ sơ mua ở đâu, em bị cận có thi được không hay khi xét tuyển muốn xét nhiều trường được không. Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com sẽ giúp các em giải quyết tất cả thắc mắc liên quan thi và xét tuyển vào các trường công an và quân đội tại bài viết này.

(Cập nhật tới 14/03) Sơ tuyển vào Công an Quân đội khi biết kết quả thi THPT quốc gia thấy khả năng không đỗ có thể nộp nguyện vọng vào các trường dân sự khác.

Theo PGS- TS Trần Văn Nghĩa cục phó cục khảo thí thì các trường quân đội, công an đều dùng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia tổ chức. Năm nay có kết quả thi mới đăng ký xét tuyển. Sau khi thi xong tùy kết quả em mới đăng ký vào trường mà mình mong muốn do vậy có quyền nộp vào trường dân sự nào khác chứ không bắt buộc nộp vào trường đã sơ tuyển.

-> Quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh các trường Công an 2015 mới nhất:  Quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh Công An 2015
-> Quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân đội 2015 mới nhất:
 
Quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh Quân đội 2015

Thi vào quân đội, công an: 2 bộ hồ sơ

Trả lời thắc mắc về hồ sơ vào Công an và Quân đội Đại tá Nguyễn Viết Ngụ - phó ban tuyển sinh Trường Sĩ quan lục quân 2 - cho biết thí sinh thi vào các trường quân đội, công an đều phải qua sơ tuyển. Ðây là ngành đặc thù, nên ngoài tiêu chuẩn về học lực và sức khỏe còn có tiêu chuẩn về hạnh kiểm, đạo đức, lý lịch...

“Năm 2015 mỗi thí sinh phải làm hai bộ hồ sơ: hồ sơ sơ tuyển và hồ sơ xét tuyển. Hồ sơ sơ tuyển mua tại Ban chỉ huy quân sự địa phương với các bạn xét tuyển vào Quân đội và công an cấp huyện đối với bạn xét tuyển CA. Hồ sơ sơ tuyển này về lai lịch chính trị và sức khỏe. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, thí sinh tham gia xét tuyển bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia” - ông Ngụ chia sẻ.

Đăng ký dự thi vào các trường công an thì đăng ký ở đâu? Khi đi cần mang theo những giấy tờ gì? Thời gian sơ tuyển lúc nào

- Theo quy định thí sinh phải trực tiếp đến công an quận - huyện nơi thường trú để đăng ký (không đăng ký hộ). Khi đăng ký thí sinh cần mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh và chứng minh nhân dân. Nếu bước đầu đủ điều kiện thì công an quận - huyện sẽ phát hồ sơ và thông báo lịch khám sức khỏe.

Thời gian sơ tuyển thông thường đầu tháng 3-2015. Sau khi sơ tuyển sức khỏe, nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định, công an các quận - huyện sẽ hướng dẫn các thủ tục đăng ký xét tuyển.

Tat  ca thac mac vao truong cong an va Quan doi 2015

(Một thông báo của một đơn vị Công an Huyện thông báo sơ tuyển)

Sau đó, các cơ quan chuyên môn chức năng sẽ thẩm định hồ sơ dự tuyển của thí sinh, nếu đảm bảo các quy định của Bộ Công an, em sẽ được hội đồng tuyển sinh thống nhất cho đăng ký xét tuyển. Giấy báo xét tuyển sẽ được công an quận - huyện gửi đến em vào giữa tháng 6-2015.

Xét tuyển vào các trường ĐH công an nhân dân (CAND), Quân đội năm 2015 chỉ được đăng ký một ngành.

Trong khi thí sinh dự thi vào các trường ĐH khác sẽ được đăng ký xét tuyển tối đa đến bốn ngành cho cùng một trường trong mỗi đợt xét tuyển, thì thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH công an nhân dân (CAND), Quân đội năm 2015 chỉ được đăng ký một ngành.

Ngày 6-2, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn (phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND - Bộ Công an) - cho biết năm 2015, thí sinh đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định chỉ được đăng ký theo một khối xét tuyển vào một ngành đào tạo (đối với trường tuyển sinh nhiều ngành) của một trường CAND.

Đăng ký 2 khối sẽ bị loại

Theo ông Đỗ Ngọc Cẩn, Tổng cục Chính trị CAND sẽ kiểm tra, loại bỏ thí sinh đăng ký xét tuyển theo hai khối thi của một trường hoặc đăng ký xét tuyển vào hai trường (thí sinh đăng ký xét tuyển cùng một ban tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển theo hai ban tuyển sinh của công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

Việc giới hạn số khối thi, ngành dự thi chỉ trong các trường công an. Thí sinh ngoài việc đăng ký dự thi vào một ngành theo một khối thi của một trường công an có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành ở các trường ĐH khác ngoài khối công an.

Đăng ký xét tuyển trước kỳ thi quốc gia

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho biết việc đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về các trường công an thực hiện trước kỳ thi THPT quốc gia.

Theo kế hoạch, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh của ngành vào ngày 10-3, sau đó các địa phương mới thực hiện sơ tuyển. Thời hạn kết thúc sơ tuyển sẽ chậm hơn mọi năm một tháng.

Cụ thể, các trường sẽ không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (cả ĐH, cao đẳng, trung cấp) sau ngày 31-5 và chỉ xét tuyển người đạt điều kiện sơ tuyển, đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và giấy chứng nhận (bản chính) kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia (do các trường ĐH được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức thi cấp) về các trường trong thời hạn quy định.

Công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai công tác sơ tuyển và hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về các trường ĐH, cao đẳng, trung cấp CAND trước ngày 1-6-2015.

Ông Cẩn khẳng định năm 2015 tiếp tục thực hiện tuyển học sinh nữ vào các trường công an theo chỉ tiêu và điểm xét tuyển riêng. Tỉ lệ nữ trúng tuyển vào các ngành đào tạo bị giới hạn ở mức 10%, nhưng không giới hạn tỉ lệ nữ khi tham gia sơ tuyển và dự thi.

Nếu không đỗ hệ Đại học các trường Công an nhân dân được quyền đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng, trung cấp (nếu có nguyện vọng) cũng như xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại các trường ĐH, CĐ dân sự khác

Đại úy NGUYỄN VĂN TRƯỜNG (phó đội trưởng đội đào tạo, phòng tổ chức cán bộ Công an TP.HCM) cho biết Thí sinh không trúng tuyển học viện, Trường ĐH Công an nhân dân được đăng ký xét tuyển vào một trường CĐ và một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo nguyên tắc lấy điểm liền kề với điểm trúng tuyển bậc ĐH của trường công an đã dự thi để xét tuyển đủ chỉ tiêu của bậc CĐ (nếu có đăng ký nguyện vọng).

Nếu không trúng tuyển vào CĐ sẽ lấy điểm liền kề điểm chuẩn trúng tuyển CĐ để xét tuyển đủ chỉ tiêu vào trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an nhân dân (nếu có đăng ký nguyện vọng). Thí sinh cũng được đăng ký nguyện vọng bổ sung ở các trường ĐH, CĐ ngoài ngành.

Không tuyển thí sinh từng lưu ban khi học THPT

Theo Tổng cục Chính trị CAND, đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường công an sẽ thực hiện như năm 2014, nhưng có điều chỉnh một số nội dung. Học sinh phổ thông muốn tham gia sơ tuyển phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học).

Ngành công an sẽ không sơ tuyển học sinh lưu ban từ một năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

Trước quy định này, một số thí sinh băn khoăn nếu các em vì lý do sức khỏe mà bảo lưu kết quả học tập một năm, sau đó quay trở lại trường để tiếp tục học, liệu có được dự thi vào ngành công an?

Đáp lại lo lắng này, đại diện Tổng cục Chính trị CAND cho biết thí sinh bị lưu ban do học lực kém sẽ không được sơ tuyển, nhưng việc sơ tuyển sẽ chấp nhận thí sinh bảo lưu kết quả học tập vì lý do sức khỏe tại thời điểm bảo lưu. Bộ Công an cũng quy định học sinh phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên trong các năm THPT mới được dự thi vào trường công an.


Tat  ca thac mac vao truong cong an va Quan doi 2015

 Mơ ước được vào khối trường Công an và Quân đội là mơ ước rất nhiều học sinh trên 

Toàn quốc mỗi mùa tuyển sinh.

Điểm chuẩn vào công an và quân đội đều trên 20 điểm

Liên quan đến điểm chuẩn đầu vào của các trường công an, quân đội, TS Phạm Tấn Hạ - trưởng phòng đào tạo Trường ÐH Khoa học xã hội và nhân văn (ÐHQG TP.HCM) - đưa ra lời khuyên dù các trường quân đội, công an sơ tuyển chỉ yêu cầu học lực trung bình nhưng điểm chuẩn lại rất cao, nhất là đối với nữ. Những năm gần đây, điểm chuẩn vào ngành công an đều trên 20, riêng đối với nữ có ngành lên đến 24, 25 điểm.

“Ðiểm chuẩn cao là do chỉ tiêu dành cho nữ ở các trường này chỉ chiếm khoảng 10% tổng chỉ tiêu. Do vậy thí sinh phải thật sự giỏi mới có thể trúng tuyển. Giữa năng lực và mơ ước của mình, các bạn cần phải xem xét kỹ” - ông Hạ nói. - các em xem thêm chi tiết    Điểm chuẩn đại học 

Nếu bị Cận mà muốn thi quận đội, Công an thì nên mổ mắt trước khi sở tuyển

Ông Nguyễn Trung Dũng, chuyên viên Ban Tuyển sinh, Trường ĐH Nguyễn Huệ: Về nguyên tắc, các trường khối quân đội không tuyển những thí sinh bị cận. Những thí sinh bị cận, nếu muốn thi vào ngành quân đội, tôi khuyên các em nên mổ mắt trước khi sơ tuyển. Công nghệ bắn laser hiện nay rất đơn giản, nhanh chóng. Mổ mắt xong, các em hoàn toàn có thể sơ tuyển, dự thi vào các trường khối quân đội như bình thường.

Cũng theo Ông Dũng học sinh học Công an và Quân đội cần lưu ý quy định, sinh viên các trường khối công an, quân đội phải ở nội trú trong trường chứ không được ở bên ngoài để đảm bảo quy định trong ngành cũng như để thuận tiện trong việc học tập, luyện tập trong quá trình học.

Riêng trường CA có linh hoạt là Các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên được đăng ký dự thi vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.


Xét tuyển và địa điểm thi vào Công Anh và Quân đội bình thường như các trường khác.


Theo ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com trong thời gian qua có nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc năm nay thi trường quân đội hay công an em thi ở đâu và em muốn xét tuyển vào công an hay quân đội không đỗ nv1 có được xét trường khác không hay có thể xét vào  cả công an và quân đội được không.
Ban tuyển sinh trả lời các bạn như sau:
 
1. Về địa điểm thi - Thi bình thường như tất cả các học sinh khác : Năm nay các trường công an và quân đội sử dụng kết quả kỳ thi  THPT quốc gia 2015 do vậy các thí sinh muốn thi vào các trường CA và QĐ ngoài việc sơ tuyển vẫn tham gia cụm thi theo quy định Bộ GD bình thường như tất cả các học sinh khác.
 
2. Về xét tuyển vào trường: Để xét tuyển vào CA và QĐ các em bắt buộc phải tham gia sơ tuyển Hồ sơ sơ tuyển mua tại ban chỉ huy quân sự địa phương và công an cấp huyện sau đó thi kỳ thi THPT quốc gia 2015. Khi có kết quả thi em cấp 4 giấy tương đương 4 nguyện vọng và sử dụng 4 nguyện vọng này như tất cả các bạn học sinh khác.
 
3. Xét tuyển vào trường công an chú ý chỉ nộp 1 ngành và 1 khối trong các trường CA còn xét nguyện vọng trường ngoài bình thường .nếu nguyện vọng 1 theo quy đinh bạn chỉ được xét trong 1 trường khi đỗ sẽ không được xét vào các trường khác. Nếu trượt em có thể xét vào bất kỳ trường nào dù Công an hay Quân đội hay các trường ngoài miễn là trường đó có xét tuyển nguyện vọng 2 và các nguyện vọng 2 và 4.
 
-> Xem thêm các điều kiện chiều cao, tuổi... vào Công an:https://thi.tuyensinh247.com/phuong-an-tuyen-sinh-2015-cua-tat-ca-truong-cong-an-c24a19751.html
-> Xem thêm các điều kiện chiều cao, tuổi... vào Quân đội: 
https://thi.tuyensinh247.com/phuong-an-tuyen-sinh-cac-truong-quan-doi-nam-2015-c24a20999.html
-> Xem tư vấn sử dụng nguyện vọng 1,2,3,4 như thế nào: https://thi.tuyensinh247.com/xet-tuyen-nguyen-vong-nv1-nv2-nv3-nv4-nam-2015-c24a21023.html
 
 
(Tuyensinh247.com)

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

164 bình luận: Tất cả thắc mắc vào trường công an và Quân đội 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH