Thủ Khoa khối D Tuyensinh247: ĐHSP Hà Nội tuyển thẳng nhưng thành tích thi TN THPT 2021 vẫn xuất sắc

Lê Hồng Anh (học sinh trường THPT Quảng Xương 2) là một trong các thủ khoa xuất sắc tại Tuyensinh247 với kết quả 29.02 điểm (khối D66) và 27.05 (khối D01) .

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học, mơ ước trở thành cô giáo Tiếng Anh đã nhen nhóm trong Hồng Anh từ những ngày còn nhỏ.  Để hiện thực hóa mơ ước ấy, cô gái nhỏ không ngừng nỗ lực học tập với những thành tích đáng nể trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện và thành phố. Đặc biệt là giải Ba môn Tiếng Anh cấp tỉnh đã giúp em được tuyển thẳng vào Đại học Sư Phạm.

Dù được tuyển thẳng nhưng Hồng Anh vẫn giống như các bạn khác, tiếp tục ôn thi để chuẩn bị cho kì thi TN THPT 2021. Em chia sẻ “ Thi học sinh giỏi là lợi thế cùng là thách thức rất lớn. Bởi vì tập trung cho kỳ thi học sinh giỏi và ôn thi Ielts, nên em chỉ có thể bắt đầu học lại kiến thức nền và ôn luyện trong 3 - 4 tháng cuối. Khoảng thời gian ấy áp lực và quá tải liên tục, đến mức có những ngày em bận tới mức không có thời gian ăn đúng bữa.”

Thu Khoa khoi D Tuyensinh247: DHSP Ha Noi tuyen thang nhung thanh tich thi TN THPT 2021 van xuat sac

Lê Hồng Anh - Thủ khoa khối D Tuyensinh247

Để vượt qua thời gian khủng hoảng ấy, Hồng Anh đã sắp xếp thời khóa biểu khoa học, phân loại chia môn rõ ràng để không bị chồng chéo kiến thức. Dành nhiều thời gian hơn cho những môn học còn kém, làm nhiều bài tập để nắm chắc kiến thức cơ bản, sau đó sẽ bắt đầu ôn luyện đề. Với Hồng Anh, quá trình ôn luyện đề tuy chỉ trong 2 tháng nhưng vô cùng quan trọng, góp một phần không nhỏ giúp em đạt được thành tích tốt.  Em tâm sự: “ Khi luyện đề, em thường đọc đi đọc lại, nghe nhiều lần để nhớ những tips quen thuộc. Đặc biệt, đối với môn Văn của cô Phương trên Tuyensinh247, em thường tận dụng thời gian rảnh rỗi để nghe cô giảng bài, nghe một lần là nhớ kỹ, vì vậy lúc luyện đề dễ thở hơn hẳn.”

Thu Khoa khoi D Tuyensinh247: DHSP Ha Noi tuyen thang nhung thanh tich thi TN THPT 2021 van xuat sac

Học tại Tuyensinh247 là phương pháp Hồng Anh đã chọn để ôn thi TN THPT 2021

Theo Hồng Anh, một trong những phương pháp vô cùng hữu ích và hiệu quả chính là học tập và ôn luyện đề tại hệ thống học trực tuyến Tuyensinh247. Đây là trang học trực tuyến đã gắn bó với em từ những năm học cấp 2, giờ đây là trở thành trợ thủ giúp em học tập và ôn luyện cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh. Cứ như vậy, Tuyensinh247 tiếp tục đồng hành với Hồng Anh qua năm học 2020 - 2021 đầy biến động và khó khăn do những ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid. Và tất cả những nỗ lực của cô gái nhỏ được đền đáp với điểm số 9.25 môn Văn và 9.8 môn Tiếng Anh. 

Nói về ước mơ trở thành cô giáo, Hồng Anh chia sẻ em rất thích câu nói “Mặt trăng tròn rồi lại khuyết nhưng ánh sáng người thầy rọi vào ta  sẽ còn mãi trong cuộc đời” (Quách Mạt Nhược). Với em, ước mơ trở thành cô giáo ngoại ngữ vẫn luôn là điều mà em không ngừng phấn đấu và theo đuổi. “Em muốn chia sẻ, truyền tải kiến thức và lan tỏa những điều tốt đẹp tới học sinh. Em hy vọng sẽ trở thành người lái chiếc đò tri thức, đưa thật nhiều thế hệ học sinh tương lai tới những bến đò mơ ước....” 

Kết thúc buổi phỏng vấn, Hồng Anh muốn qua Tuyensinh247, gửi lời nhắn nhủ tới team 2k4: Hãy tạo cho bản thân thói quen tự học, tự nâng cao ý thức cá nhân, biết điểm mạnh điểm yếu ở đâu để khắc phục và phát huy. Đồng thời nắm vững kiến thức cơ bản, nếu có thể thì trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ như chứng chỉ Ielts, SAT,...”

Theo TTHN

Viết bình luận: Thủ Khoa khối D Tuyensinh247: ĐHSP Hà Nội tuyển thẳng nhưng thành tích thi TN THPT 2021 vẫn xuất sắc

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247