• Giám đốc đại học Quốc gia có quyền miễn nhiệm hiệu trưởng

  Giám đốc đại học Quốc gia có quyền miễn nhiệm hiệu trưởng

  Theo nghị định mới của Chính phủ ban hành, giám đốc đại học Quốc gia có quyền quyết định miễn nhiệm hoặc bổ nhiệm hiệu trưởng thành viên.

 • Cụm thi Đại học Quốc gia TPHCM công bố địa điểm thi THPTQG 2015

  Cụm thi Đại học Quốc gia TPHCM công bố địa điểm thi THPTQG 2015

  Danh sách địa điểm tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2015 tại cụm thi Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức gồm có 26 điểm thi với số lượng gần 24 nghìn thí sinh dự thi cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ chọi Đại Học Quốc Gia TPHCM

  Tỷ lệ chọi Đại Học Quốc Gia TPHCM

  Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa chính thức công bố tỷ lệ chọi của các trường thành viên. Tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi so với chỉ tiêu chung (tỷ lệ chọi) của Đại học Quốc gia TP.HCM là 4,8; trong đó Khoa Y có tỷ lệ chọi cao nhất với 14,4.

 • Đại học Quốc gia sẽ được phép tuyển sinh riêng

  Đại học Quốc gia sẽ được phép tuyển sinh riêng

  Đây là điểm mới mà Bộ GD – ĐT vừa công bố trong dự thảo về quy chế tổ chức, hoạt động của ĐH Quốc gia và các cơ sở giáo dục đại học thành viên.

 • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quốc gia TPHCM năm 2013

  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quốc gia TPHCM năm 2013

  Trường Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh chính thức năm 2013 của các trường thành viên. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào ĐH Quốc gia TPHCM là 13.700, trong đó có 12.850 chỉ tiêu dành cho bậc Đại học.

 • ĐH Quốc Gia TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2013

  ĐH Quốc Gia TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2013

  Năm nay ĐHQG TP.HCM vẫn áp dụng phương thức thi chung đề, chung đợt với toàn hệ thống đại học toàn quốc. Tuy nhiên có một số thay đổi liên quan đến quyền lợi của thí sinh...Thông tin được Hội đồng tuyển sinh ĐHQG thống nhất chiều 11/1.

 • ĐH Quốc gia TPHCM: MônTiếng Việt trở thành môn thi độc lập

  ĐH Quốc gia TPHCM: MônTiếng Việt trở thành môn thi độc lập

  Tại một hội thảo mới đây, dự thảo đề án đổi mới tuyển sinh Đại học Quốc gia TP.HCM đã tách môn tiếng Việt thành môn thi độc lập. Với quan điểm này, tiếng Việt đã được đánh giá đúng tầm quan trọng của nó.

2 bình luận:Trường Đại học Quốc gia TPHCM

 •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!