• Giám đốc Sở Nội vụ: Hà Nội không “đóng cửa” với tại chức, dân lập

  Giám đốc Sở Nội vụ: Hà Nội không “đóng cửa” với tại chức, dân lập

  Ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định: “Việc tuyển công chức năm 2013 vẫn thực hiện theo quy định của Nhà nước. Hà Nội không phân biệt bằng cấp cũng như trường công hay tư ở kỳ thi này".

 • Thi tuyển công chức: Hà Nội chính thức \'đóng cửa\' với tại chức, dân lập?

  Thi tuyển công chức: Hà Nội chính thức 'đóng cửa' với tại chức, dân lập?

  UBND TP Hà Nội vừa có quyết định đào tạo thí điểm 500 công chức nguồn làm việc tại xã phường, thị trấn với đầu vào là sinh viên tốt nghiệp ĐH chính quy các trường công lập.

 • Hà Nội sẽ \

  Hà Nội sẽ "đóng cửa" với bằng tại chức?

  Ngay sau những phát biểu “gây sốc” của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội tại phiên họp (ngày 7/12) HĐND thành phố về chuyện thi tuyển công chức Thủ đô, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cũng “tiết lộ”, Hà Nội đang có ý định đào tạo nguồn công chức tương lai, trong đó thí sinh đầu vào phải tốt nghiệp đại học chính quy.

 • Hà Nội không “quay lưng” với tại chức, liên thông

  Hà Nội không “quay lưng” với tại chức, liên thông

  Ông Đỗ Văn Chinh - Phó phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định không có chuyện ngành Giáo dục Hà Nội “nói không” với hệ tại chức, liên thông như dư luận lên tiếng sau thông báo tuyển dụng của Sở hồi tháng 9 vừa qua.

 • Bằng tại chức: Luật Công chức không cấm tuyển dụng, Luật Giáo dục không phân biệt giá trị bằng cấp

  Bằng tại chức: Luật Công chức không cấm tuyển dụng, Luật Giáo dục không phân biệt giá trị bằng cấp

  Đâu chỉ đào tạo hệ tại chức, liên thông mới yếu kém. Chất lượng sinh viên chính quy ra trường rất yếu cũng là sự nhức nhối khó lòng giải quyết. Để có những điểm sáng mở ra cho ngành giáo dục, rất cần những biện pháp giải quyết triệt để trong việc nâng cao nền giáo dục nước nhà…

 • Làn sóng tẩy chay hệ ĐH tại chức

  Làn sóng tẩy chay hệ ĐH tại chức

  Sau các tỉnh Quảng Nam, Hà Nam, Nam Định, Đà Nẵng… thì Quảng Bình cũng đã có quyết định không tuyển dụng người có bằng tốt nghiệp hệ tại chức (tức hệ vừa làm vừa học).

 • Không thể xóa hệ tại chức

  Không thể xóa hệ tại chức

  Xu thế chung của thế giới là ngày càng nhiều người học các hệ không chính quy, nhưng những khách mời tại buổi đối thoại trực tuyến thống nhất nhìn nhận chất lượng hệ đào tạo này ở VN là đáng báo động.

 • Hệ tại chức: Nhiều ý kiến trái chiều

  Hệ tại chức: Nhiều ý kiến trái chiều

  Hàng trăm bạn đọc cho rằng việc từ chối tuyển dụng người tốt nghiệp hệ tại chức là có cơ sở bởi chất lượng đào tạo hệ này có vấn đề. Trong khi đó, không ít người đánh giá người học tại chức vừa có kinh nghiệm vừa có kiến thức hơn hẳn người học chính quy.

 • Các trường đào tạo tại chức lên tiếng

  Các trường đào tạo tại chức lên tiếng

  Từ góc độ là những nơi cung cấp cho xã hội những “sản phẩm” tại chức, đại diện một số trường đại học đã lên tiếng.

Xem thêm


Gửi bài tập - Có ngay lời giải!