Hướng dẫn ôn môn Hóa thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 môn Hóa trắc nghiệm (50 câu) làm trong 90 phút thí sinh cần lưu ý khi ôn tập môn Hóa như sau:

Theo chia sẻ của giáo viên Trần Trung Trực, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) lưu ý học sinh, theo cấu trúc đề thi, phần lý thuyết chiếm khoảng 6 điểm và phần tính toán khoảng 4 điểm. Trong đó có những câu hỏi nâng cao dành để xét tuyển vào ĐH-CĐ. Phần nâng cao này tuy ít điểm hơn nhưng lại là những điểm số phân hóa xếp loại kết quả của thí sinh. Đa phần là các câu hỏi sử dụng khả năng tư duy cao hơn, kỹ năng tính toán vận dụng linh hoạt giải quyết vấn đề.

Vì vậy các em cần ôn luyện thường xuyên các kiến thức đã học nhằm tránh sự quên sót, bối rối, không chắc chắn khi xử lý tình huống. Có thể ôn tập lý thuyết theo phân nhóm kiến thức để sự tư duy thuận lợi, ví dụ giải quyết theo hóa đại cương, vô cơ, hữu cơ, kim loại, nhóm chức…

Để giải quyết được phần bài tập nhanh các em cần nắm chắc kiến thức và sử dụng tốt các định luật bảo toàn: Khối lượng, nguyên tố, electron trao đổi, điện tích, chuyển đổi hỗn hợp các chất tương đương.

Do là môn thi trắc nghiệm, thí sinh cần chọn kết quả đúng nên chỉ xét nhanh các lượng chất tương quan chứ không cần xét đủ phương trình phản ứng, tự bỏ các bước theo trình tự như bài giải tự luận dễ làm tốn thêm thời gian. Việc này đòi hỏi ở học sinh phải biết tự trang bị kiến thức cho mình.

Trong quá trình ôn tập, học sinh lưu ý, những năm gần đây đề thi thường có một câu liên quan đến hình vẽ thực nghiệm. Vì vậy, các em đừng bỏ qua việc tham khảo các thí nghiệm mô tả trên SGK. Đồng thời, các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết có xu hướng đề cập đến tính ứng dụng trong cuộc sống như có kiến thức liên quan đến ô nhiễm môi trường, chất gây nghiện… Từ đó đòi hỏi học sinh vừa trang bị kiến thức vừa trang bị kỹ năng sống trong khi giải quyết tìm đáp án cho câu hỏi.

Theo Thethaohangngay

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Hướng dẫn ôn môn Hóa thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!