Ôn luyện môn Toán hình học không gian, hàm số và hình học phẳng

Giao lưu trực tuyến với thủ khoa Ngô Vương Minh môn Toán về các vấn đề hàm số, hình học không gian, hình học phẳng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT QG môn Toán 2016.

Trước khi xem video chia sẻ của bạn thủ khoa Ngô Vương Minh, chúng ta cùng nhau làm đề dưới đây:

Câu 1:

Cho tứ diện SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, SA vuông góc  với mặt phẳng đáy. Tính thể tích tứ diện biết đường cao AH của tam giác ABC bằng a và góc  giữa mặt phẳng (SBC) và mặt phẳng (ABC) là 60o .

Câu 2:

Cho hàm số y =   (C) và đường y = - 2x + m. Chứng minh rằng (d) cắt đồ thị hàm số đã cho tại 2 điểm phân biệt A, B.  Gọi k1, k2 là hệ số góc của tiếp tuyến tại A, B với (C). Tìm m để P =  đạt giá trị nhỏ nhất.

Câu 3:

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh bằng a . SAB là tam giác vuông cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy , góc giữa cạng SC và mặt phẳng (ABCD) bằng 60o ,cạnh AC = a. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC).

Câu 4:

Trong mặt phẳng Oxy cho hình vuông ABCD có M, N lần lượt là trung  điểm của các  cạnh BC, CD. Tìm tọa  độ  đỉnh B, điểm M biết N(0;­2), đường  thẳng AM có  phương trình x +2y – 2 = 0 và cạnh hình vuông bằng 4. 

Video giao lưu trực tuyến với thủ khoa Ngô Vương Minh môn Toán về các vấn đề hàm số, hình học không gian, hình học phẳng

Theo Thethaohangngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Ôn luyện môn Toán hình học không gian, hàm số và hình học phẳng

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247