• Có nên tặng Phong bì cho thầy cô nhân ngày nhà giáo việt nam 20-11

  Có nên tặng Phong bì cho thầy cô nhân ngày nhà giáo việt nam 20-11

  Hàng trăm độc giả đã gửi bình luận sau khi đọc bài viết “Chiếc phong bì bị từ chối”. Có ý kiến đồng ý, có ý kiến phản đối việc tặng thầy cô phong bì, nhưng tựu trung lại, độc giả cho rằng quan trọng là cách tặng quà bởi vì “của cho không bằng cách cho”.Tại sao cứ phải phong bì?

 • Ký ức về Thầy: Lời xin lỗi từ xa xăm

  Ký ức về Thầy: Lời xin lỗi từ xa xăm

  Rời xa mái trường cấp ba nhưng mỗi lần nhìn lại tấm ảnh thầy chụp chung với lớp, ký ức về một người thầy đáng kính lại trào dâng trong tôi khi nhớ về những tháng năm gắn bó với thầy dưới mái trường THPT ngày ấy…

 • Thầy - trò và Facebook: Rắc rối từ những điều không dám nói

  Thầy - trò và Facebook: Rắc rối từ những điều không dám nói

  Dẫu biết thầy và trò ngày càng thân thiết, khi thầy cô có hẳn Facebook riêng, mỗi tối dùng Yahoo hay Skye chat chit "túi bụi"... với đám học trò. Nhưng thân thiết và gần gũi vẫn chưa đồng nghĩa với việc thầy và trò không còn khoảng cách. Không nhiều thì ít học sinh từ xưa đến nay hoàn toàn không dám nói lên hết 100% cách nghĩ của mình hay về tính tình của giáo viên khi đứng trên lớp.

 • Giới trẻ tặng gì cho thầy cô vào ngày 20/11

  Giới trẻ tặng gì cho thầy cô vào ngày 20/11

  Mỗi năm một lần, cứ đến ngày 20/11 (Ngày Nhà giáo Việt Nam) thì các bạn học sinh – sinh viên lại đau đầu suy nghĩ món quà để tặng thầy cô giáo. Có bạn tặng hoa hay món quà nhỏ để cám ơn công ơn thầy cô, có bạn tặng món quà đắt tiền hơn như túi xách, giày dép, áo… và cũng không ít bạn quyết định gửi ‘chút’ tiền gọi là ‘bồi dưỡng’.

 • Chọn quà 20/11:

  Chọn quà 20/11: "Phong bì" cho... gọn

  “Phụ huynh cứ tưởng quà cáp, phong bì là cô quan tâm hơn đến con. Nhưng họ không biết rằng làm thế là đang vô tình hại con. Trẻ biết được sẽ mất đi hình ảnh trong sáng giữa thầy và trò. Học sinh nảy sinh tư tưởng muốn làm gì thì làm, bởi chỉ cần bố mẹ biếu phong bì giáo viên là xong”.

 • Nghề giáo: Nghề của đam mê

  Nghề giáo: Nghề của đam mê

  Nghề gì cũng cần đam mê, nhất là với nghề giáo, nếu không đam mê, đứng trên bục giảng mà cứ chờ hết giờ thì nên xem lại lựa chọn đó. Mẹ tin rằng, con gái mẹ không chọn nhầm đường, với những ước mơ, hoài bão mà con có, nay mai con sẽ vững vàng trên bục giảng, sẽ xứng đáng với những kỳ vọng của ba mẹ và thầy cô, xứng đáng với công sức con đã bỏ ra. Nhớ nhé, cô giáo của ngày mai!

 • Lời tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

  Lời tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

  Lớp Một ơi lớp Một... Đón em vào năm trước... Nay giờ phút chia tay... Gửi lời chào tiến bước...

 • Những món quà 20/11

  Những món quà 20/11 "ấm lòng" thầy cô miền núi

  Không có tiền, trong nhà có gì thì phụ huynh mang đến cho thầy cô. Chính vì thế, ngày 20/11, ngược lại với sự sung túc đầy đủ ở thành phố, cô giáo miền núi nhận được gạo, khoai, sắn... cho đến những bó hoa dại.

 • Quà tặng 20/11: Chiếc phong bì bị từ chối

  Quà tặng 20/11: Chiếc phong bì bị từ chối

  Việc phụ huynh đi quà phong bì cho giáo viên nhiều năm gần đâu không còn xa lại, nhất là ở thành phố. Thay vì phải vắt óc suy nghĩ tặng quà gì cho cô, nhiều phụ huynh gửi… phong bì cho tiện. Nhiều người mặc định “Cô nào chả thích… phong bì” như thể là một định luật - vừa gọn vừa tiện hơn bất kỳ món quà nào. Điều này đã “vơ đũa cả nắm” và đưa đến cái nhìn méo mó về hình ảnh người thầy.

 • Quà 20/11 : Rộ mốt tặng hàng hiệu

  Quà 20/11 : Rộ mốt tặng hàng hiệu

  Chuyện quà cáp đang là vấn đề được bàn tán nhiều của các bậc phụ huynh. Quà “độc”, xịn sẽ giúp cô quan tâm tới các con nhiều hơn ?

Viết bình luận:Rộn ràng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247