• Bi hài chuyện tặng quà thầy cô 20/11

  Bi hài chuyện tặng quà thầy cô 20/11

  Những câu chuyện kể lại từ các bạn học sinh, sinh viên với những tình huống dở khóc dở cười khi tặng quà cho thầy cô như tặng dầu gội cho thầy giáo bị hói, nhầm lẫn quà tặng từ thầy sang cô...

 • Thầy cô xưa và nay: Có gì khác?

  Thầy cô xưa và nay: Có gì khác?

  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng tìm những điểm khác biệt thú vị giữa thầy cô xưa và nay nhé!

 • Giảng viên

  Giảng viên "thân thiện" trong mắt sinh viên

  Giảng viên là một trong những yếu tố tạo hứng thú cho sinh viên đến giảng đường. Vậy những giảng viên thân thiện trong mắt sinh viên như thế nào? Cùng lắng nghe những bày tỏ chân thành của các bạn với giảng viên của mình.

 • Nghề giáo: Cần lắm Tâm - Tài - Sức!

  Nghề giáo: Cần lắm Tâm - Tài - Sức!

  Cái tâm, cái tầm của người thầy nằm ở khâu chuẩn bị, còn khi dạy là chỉ diễn những gì mình đã chuẩn bị sẵn. Khi giáo viên bỏ tâm, tài và sức để chuẩn bị thật chi tiết thì bài giảng trên lớp sẽ hay. Đó là tố chất mà tôi muốn nhấn mạnh với các học trò, giáo viên.

 • Nghề giáo: Nghề thầm lặng

  Nghề giáo: Nghề thầm lặng

  Nghèo tiền, thanh bạc, thầm lặng, học không ngừng, giàu tình cảm, có duyên thầm, tồn tại mãi là những đặc điểm mà vị thầy Tiến sĩ Hồ Thiệu Hùng đã đúc kết về nghề dạy học.

 • Ngắm Kyo York một ngày làm thầy giáo

  Ngắm Kyo York một ngày làm thầy giáo

  Chàng ca sĩ người Mỹ, Kyo York mặc áo thầy đồ dạy học và chụp những shoot hình cực đẹp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam với chủ đề 'Tôn sư trọng đạo'.

 • Ký ức về thầy: Quay ngược thời gian

  Ký ức về thầy: Quay ngược thời gian

  "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", những bức ảnh tình thầy trò trải qua từng giai đoạn lịch sử cho ta cái nhìn tổng thể về nền giáo dục Việt Nam qua từng thế hệ.

 • Ký ức về Thầy: Người truyền cảm hứng

  Ký ức về Thầy: Người truyền cảm hứng "lý luận"

  Usinxki từng nói: "Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh. Sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác". Đối với nhiều thế hệ sinh viên khoa Ngữ Văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội thì PGS.TS Trần Mạnh Tiến mãi mãi là tấm gương sáng về một người thầy giáo tâm huyết, một nhà khoa học bền chí và một người thầy thuốc đáng nể trọng.

 • Ký ức về thầy: Bài học đầu tiên

  Ký ức về thầy: Bài học đầu tiên "Tôi đi học"

  Tôi tần ngần đứng trước ngôi trường cũ. Vẫn mái ngói rêu phong, vẫn những bức tường cũ kỹ in đậm màu thời gian. Hơn 40 năm trước tôi là một cậu học sinh của trường này.

 • Tâm huyết nghề giáo

  Tâm huyết nghề giáo

  “Nghề giáo không thể làm giàu về tiền bạc được nhưng lại rất giàu về tâm hồn và tình cảm mà tiền bạc cũng không thể mua được”.

Viết bình luận:Rộn ràng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247