Những điều Tân sinh viên cần biết

Những điều cần biết cho tân sinh viên từ nhập học, tìm nhà trọ và chuẩn bị cho cuộc sống mới mang hai chữ Sinh Viên
 • Tôi là sinh viên, và tôi muốn làm gia sư

  Tôi là sinh viên, và tôi muốn làm gia sư

  Bạn là sinh viên, bạn tự tin với kiến thức của mình sau kỳ thi đại học cam go? Bạn muốn đi làm gia sư nhưng mối quan hệ của bạn ở 1 thành phố lạ không đủ để giới thiệu cho bạn một công việc gia sư? Bạn muốn tìm đến 1 trung tâm gia sư và e sợ sẽ bị lừa như thông tin được đăng tải nhan nhản trên các phương tiện truyền thông?

 • Xóm trọ sinh viên và cảnh báo những chiêu lừa đảo

  Xóm trọ sinh viên và cảnh báo những chiêu lừa đảo "tinh vi"

  Khu nhà trọ rộn ràng vì một người mới đến rất hào phóng bày cỗ mời mọi người uống bia làm quen. Trước đó, anh ta đóng bàn thờ, đốt vàng mã, nên ai cũng nghĩ anh ta sẽ ở lại lâu dài đây. Nào ngờ...

 • Sinh viên và tai nạn rình rập vì Part-time nhạy cảm

  Sinh viên và tai nạn rình rập vì Part-time nhạy cảm

  Thị trường công việc part-time dành cho sinh viên gần đây lại nở rộ các "nghề nhạy cảm". Đặc điểm của những nghề này là rất kén người, bù lại lương lại cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, mức độ rủi ro và những cạm bẫy chực chờ cũng tỉ lệ thuận với mức lương khủng mà các bạn sinh viên nhận được.

 • Tân sinh viên

  Tân sinh viên "chết ngất" với cảnh sống thử của đàn anh đàn chị

  Cảnh sống chung đụng của các anh chị khóa trên khiến không ít tân sinh viên phải "ngã ngửa".

 • Sinh viên đổ xô làm thêm thời bão giá

  Sinh viên đổ xô làm thêm thời bão giá

  Việc giá cả mọi thứ tăng liên tục như hiện nay khiến cho khoản trợ cấp từ phía gia đình không đủ trang trải cho sinh hoạt và học tập tại thủ đô của các sinh viên. Cũng vì vậy mà không ít sinh viên phải tất tả làm thêm kiếm tiền.

 • Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên?

  Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên?

  Nhiều bạn mới bước vào giảng đường đại học đã choáng vì các môn đại cương, xem như đây là một điều vô cùng khó nhằn và chẳng ai muốn chú tâm vào học để đạt điểm cao. Cách gì để các tân sinh viên học và thích học các môn đại cương?

 • Khi sinh viên bị chủ nhà trọ “vét túi”

  Khi sinh viên bị chủ nhà trọ “vét túi”

  Tại nhiều nhà trọ, chủ nhà đưa ra nhiều quy định, khoản thu để làm khó cũng như “vét tận cùng” túi tiền của sinh viên thuê trọ. Trong đó có không ít điều kiện “không tài nào hiểu nổi”.

 • Sinh viên làm thêm: Chọn nghề phù hợp

  Sinh viên làm thêm: Chọn nghề phù hợp

  Đi làm thêm là cách giúp nhiều sinh viên trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm và chọn cho mình một công việc làm thêm hài hòa với bản thân và không ảnh hưởng đến việc học.

 • Sinh viên đi muộn: Đã trở thành thói quen?

  Sinh viên đi muộn: Đã trở thành thói quen?

  Hơn một tháng kể từ ngày chính thức bắt đầu quay trở lại với việc học tập sau thời gian nghỉ hè, các sinh viên dường như đã bắt kịp và dần quen với lịch trình học tập và hoạt động của mình. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này khi thời tiết chưa chuyển lạnh, đã có rất nhiều sinh viên đi học muộn “như một thói quen” .

 • Tân sinh viên: Đối phó với

  Tân sinh viên: Đối phó với "khủng hoảng" ngày đầu nhập trường

  “Hãy biết cách phân biệt giữa đam mê và mục tiêu. Có đam mê là tốt, nhưng đam mê đó phải theo sát được những mục tiêu đảm bảo cho cuộc sống và công việc học tập của các bạn. Xác định được mục tiêu là điều quan trọng, nhưng cần phải biết đặt mục tiêu đó ở đâu trong cuộc sống của mình, đó mới là điều then chốt.”

Viết bình luận:Những điều Tân sinh viên cần biết

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247