Những điều Tân sinh viên cần biết

Những điều cần biết cho tân sinh viên từ nhập học, tìm nhà trọ và chuẩn bị cho cuộc sống mới mang hai chữ Sinh Viên
 • Sinh viên làm thêm: Chọn nghề phù hợp

  Sinh viên làm thêm: Chọn nghề phù hợp

  Đi làm thêm là cách giúp nhiều sinh viên trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm và chọn cho mình một công việc làm thêm hài hòa với bản thân và không ảnh hưởng đến việc học.

 • Sinh viên đi muộn: Đã trở thành thói quen?

  Sinh viên đi muộn: Đã trở thành thói quen?

  Hơn một tháng kể từ ngày chính thức bắt đầu quay trở lại với việc học tập sau thời gian nghỉ hè, các sinh viên dường như đã bắt kịp và dần quen với lịch trình học tập và hoạt động của mình. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này khi thời tiết chưa chuyển lạnh, đã có rất nhiều sinh viên đi học muộn “như một thói quen” .

 • Tân sinh viên: Đối phó với

  Tân sinh viên: Đối phó với "khủng hoảng" ngày đầu nhập trường

  “Hãy biết cách phân biệt giữa đam mê và mục tiêu. Có đam mê là tốt, nhưng đam mê đó phải theo sát được những mục tiêu đảm bảo cho cuộc sống và công việc học tập của các bạn. Xác định được mục tiêu là điều quan trọng, nhưng cần phải biết đặt mục tiêu đó ở đâu trong cuộc sống của mình, đó mới là điều then chốt.”

 • Trả giá vì

  Trả giá vì "ở ghép"

  Đời sống khó khăn, sinh viên trọ học thường chọn giải pháp tìm người ở ghép để giảm chi phí. Tuy nhiên, không ít bạn đã phải trả giá khi chấp nhận ở chung với người chưa từng quen biết.

 • Sinh viên

  Sinh viên "điêu đứng" trước cơn bão tăng giá nhà trọ

  Khi tân sinh viên đổ về thành phố nhập học cũng là lúc các chủ nhà trọ có cớ tăng giá tiền phòng. Không chỉ những sinh viên năm nhất mới gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở mà ngay các đàn anh, đàn chị cũng phải điêu đứng trước “cơn bão” tăng giá quá mạnh.

 • Tân sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên

  Tân sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên "Học phí"

  Chưa hết vui mừng và tự hào vì có con đỗ đại học, những bậc phụ huynh ở nông thôn đã phải lo lắng chạy vạy vay mướn trước khoản học phí không nhỏ thu ngay đầu năm học lên tới tiền triệu. Nhiều tân sinh viên dù chưa chính thức vào năm học cũng đã phải lo đi kiếm việc làm để có tiền học phí cũng như sinh hoạt phí.

 • Nhà trọ sinh viên và những quy định lạ đời

  Nhà trọ sinh viên và những quy định lạ đời

  Mặc dù các tân sinh viên đã bắt đầu những bài học đầu tiên trên giảng đường đại học nhưng có không ít các bạn sinh viên vẫn đang phải chật vật tìm phòng thuê trọ, không chỉ bị hét với giá cao mà còn phải "chịu đựng" các quy định và điều kiện oái oăm. Hãy cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thuê nhà trọ để tránh tiền mất tật mang nhé!

 • Kinh nghiệm “bỏ túi” dành cho tân sinh viên

  Kinh nghiệm “bỏ túi” dành cho tân sinh viên

  Bước vào ngưỡng cửa đại học, chứng tỏ bạn đã trưởng thành và bắt đầu chín chắn trong suy nghĩ. Hãy ý thức rằng, đã đến lúc bạn phải tập sống tự lập và lên kế hoạch cho tương lai của mình nhé!

 • Sinh viên và cạm bẫy chốn thành đô

  Sinh viên và cạm bẫy chốn thành đô

  Còn gì đau đớn hơn khi nghe những người cha, người mẹ kể về con cái mình: Những đứa trẻ tan nát giấc mơ đại học vì thiếu định hướng, bị rơi vào “bẫy đô thành” hay ham chơi, sa ngã.

 • Tân sinh viên và

  Tân sinh viên và "tấm lưới" cò nhà trọ

  Một trong những nỗi lo thương nhật của sinh viên ngoại tỉnh lên Hà Nội mỗi mùa nhập trường là phải đối mặt với “cuộc chiến” tìm nhà trọ không kém phần cam go, khiến nhiều tân sinh viên "ngây thơ" trở thành món mồi ngon béo bở của "cò".

Viết bình luận:Những điều Tân sinh viên cần biết

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247