Những điều Tân sinh viên cần biết

Những điều cần biết cho tân sinh viên từ nhập học, tìm nhà trọ và chuẩn bị cho cuộc sống mới mang hai chữ Sinh Viên
 • Trả giá vì

  Trả giá vì "ở ghép"

  Đời sống khó khăn, sinh viên trọ học thường chọn giải pháp tìm người ở ghép để giảm chi phí. Tuy nhiên, không ít bạn đã phải trả giá khi chấp nhận ở chung với người chưa từng quen biết.

 • Sinh viên

  Sinh viên "điêu đứng" trước cơn bão tăng giá nhà trọ

  Khi tân sinh viên đổ về thành phố nhập học cũng là lúc các chủ nhà trọ có cớ tăng giá tiền phòng. Không chỉ những sinh viên năm nhất mới gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở mà ngay các đàn anh, đàn chị cũng phải điêu đứng trước “cơn bão” tăng giá quá mạnh.

 • Tân sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên

  Tân sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên "Học phí"

  Chưa hết vui mừng và tự hào vì có con đỗ đại học, những bậc phụ huynh ở nông thôn đã phải lo lắng chạy vạy vay mướn trước khoản học phí không nhỏ thu ngay đầu năm học lên tới tiền triệu. Nhiều tân sinh viên dù chưa chính thức vào năm học cũng đã phải lo đi kiếm việc làm để có tiền học phí cũng như sinh hoạt phí.

 • Nhà trọ sinh viên và những quy định lạ đời

  Nhà trọ sinh viên và những quy định lạ đời

  Mặc dù các tân sinh viên đã bắt đầu những bài học đầu tiên trên giảng đường đại học nhưng có không ít các bạn sinh viên vẫn đang phải chật vật tìm phòng thuê trọ, không chỉ bị hét với giá cao mà còn phải "chịu đựng" các quy định và điều kiện oái oăm. Hãy cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thuê nhà trọ để tránh tiền mất tật mang nhé!

 • Kinh nghiệm “bỏ túi” dành cho tân sinh viên

  Kinh nghiệm “bỏ túi” dành cho tân sinh viên

  Bước vào ngưỡng cửa đại học, chứng tỏ bạn đã trưởng thành và bắt đầu chín chắn trong suy nghĩ. Hãy ý thức rằng, đã đến lúc bạn phải tập sống tự lập và lên kế hoạch cho tương lai của mình nhé!

 • Sinh viên và cạm bẫy chốn thành đô

  Sinh viên và cạm bẫy chốn thành đô

  Còn gì đau đớn hơn khi nghe những người cha, người mẹ kể về con cái mình: Những đứa trẻ tan nát giấc mơ đại học vì thiếu định hướng, bị rơi vào “bẫy đô thành” hay ham chơi, sa ngã.

 • Tân sinh viên và

  Tân sinh viên và "tấm lưới" cò nhà trọ

  Một trong những nỗi lo thương nhật của sinh viên ngoại tỉnh lên Hà Nội mỗi mùa nhập trường là phải đối mặt với “cuộc chiến” tìm nhà trọ không kém phần cam go, khiến nhiều tân sinh viên "ngây thơ" trở thành món mồi ngon béo bở của "cò".

 • Sinh viên và nỗi

  Sinh viên và nỗi "ám ảnh" bán hàng đa cấp

  Với những sinh viên trẻ từng sống và học tập lâu dài ở Hà Nội sẽ không còn xa lạ khi nghe nói tới bán hàng đa cấp hay kinh doanh theo mạng lưới. Không ít bạn trẻ đã đi theo con đường đó. Người thì vì ước mơ làm giàu nhanh chóng, người lại hứng thú với một môi trường làm việc năng động, một số là vì tò mò. Nhưng có lẽ 10 người vào chỉ có một người tiếp tục theo đuổi vì hầu hết họ đều nhận ra tính chất công việc không hề đơn giản và dễ dàng.

 • Sinh viên đi làm thêm được và mất

  Sinh viên đi làm thêm được và mất

  Oanh (Học viện báo chí và tuyên truyền) hào hứng nói: "Đối với dân báo chí tương lai như chúng tớ thì ngoài việc học tập ra, đa số đều chọn giải pháp làm cộng tác viên cho các báo mạng, báo in, tạp chí hoặc làm biên tập cho một số website.

 • Bí kíp tìm việc làm thêm cho tân sinh viên

  Bí kíp tìm việc làm thêm cho tân sinh viên

  Đứng trước thời kỳ bão giá, không ít sinh viên điên đầu vì tiền và đau đầu vì sự thay đổi quá chóng mặt của cuộc sống thành thị. Đi làm thêm là chuyện tất nhiên, nhưng không phải vì thế mà các sinh viên, đặc biệt là "tân binh" cuống cuồng nhào nhào vớ việc gì là làm ngày việc ấy.

Viết bình luận:Những điều Tân sinh viên cần biết

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247